8 Tips Color for Decoration

8 Tips การใช้สี ตกแต่งสถานที่

 

          การเพิ่มบรรยากาศและสีสันให้กับสถานที่นั้น ทำได้หลายวิธี แต่วันนี้ Livingstyle จะขอนำเสนอ วิธีการใช้สีต่างๆ ในการเพิ่มบรรยากาศให้กับสถานที่ของคุณอย่างลงตัว ง่ายๆ 8 วิธี ดังนี้

 

 

1.สีเขียวอีกนิด ให้ชีวิตสดชื่น

   การเพิ่มสีเขียวของต้นไม้หรือใบไม้ลงไปในพื้นที่ต่างๆ เช่น บริเวณมุมห้อง ชั้นวางหนังสือ หรือ โซฟาเทเบิ้ล จะสามารถเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นและมีชีวิตชีวา ให้กับสถานที่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ…………………..ไม่เชื่อลองเติมต้นไม้สักต้นที่มุมบ้านของคุณดูสิ

 
 

2.ใส่สีเมทัลลิกในพื้นที่ ให้ดูดีมีระดับ

    สีเมทัลลิก (Metallic) คือสีจากวัสดุ ที่มีผิวมันวาว สะท้อนแสงและเงา เช่น สีทอง สีเงิน สีทองแดง และสีทองเหลือง เป็นต้น ซึ่งสะท้อนถึงความสวยงามและมีคุณค่า ตามธรรมชาติ  การเลือกใช้สีเมทัลลิก ในสถานที่ของเรา จะทำให้สถานที่ของเรานั้น  ดูสวยงาม หรูหรา มีระดับขึ้นมาทันที 

 
 

3.ลองเติมสีดำ ตอกย้ำความโดดเด่น

   สีดำถูกมองว่าเป็นสีที่ไม่ดีในหลายๆแง่ แต่บางครั้งการเพิ่มสีดำลงไปในสถานที่บ้าง ก็ช่วยทำให้สถานที่ของเรา ดูโดดเด่น และเข้ม ขรึม และหนักแน่น นอกจากนี้ยังขับความโดดเด่นของสีอื่น ๆ ได้อย่างดี 

 
 

4.สีเอิร์ธโทน ดูอ่อนโยน และอบอุ่น

   สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) หรือ Muted Colors ส่วนใหญ่เวลาคนพูดถึงเอิร์ธโทน จะออกไปในทางโทนสีเหลือง-น้ำตาล แต่จริงๆแล้ว เอิร์ธโทน คือกลุ่มสีที่มีอยู่ตามธรรมชาติ เช่น สีของดิน สีของป่า หรือสีของธรรมชาติต่างๆ ทำให้เวลาเรานำกลุ่มสีพวกนี้มาใช้ จะทำให้เรารู้สึกอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น และอ่อนโยนมากขึ้นนั่นเอง

 
 

5.ใช้สีพาสเทลในบ้าน เพิ่มความหวานละมุนละไม

   ถ้าบ้านหรือสถานที่ของคุณ มีความแข็งกระด้าง จากวัสดุปูน จากวัสดุไม้ หรือเหล็ก หรือสีทาบ้านที่ดูสดเกินไป หรือหม่นเกินไป ลองใช้สีสไตล์พาสเทลเข้ามาช่วยให้บ้านหรือสถานที่ของคุณ นุ่มนวลลง ผ่อนคลายขึ้น หรือจะลองให้สีพาสเทลมาช่วยเติมความหวานในชีวิตของคุณดูสักหน่อยก็ได้นะ

 
 

6.สีสันสดใส สร้างจุดเด่นให้สถานที่

   เมื่อรู้สึกว่าสถานที่ของเรา เกิดความจำเจ หรือไม่น่าสนใจ เราสามารถสร้างจุดสนใจให้กับสถานที่ของเราได้ โดยการใช้สีสันที่สดใสของดอกไม้หรือของตกแต่ง เข้าไปใส่ในส่วนต่างๆของสถานที่ เช่น บนโต๊ะรับประทานอาหาร ชุดโต๊ะรับแขก หรือบนคอนโซล ทำให้เกิดความน่าสดใจ และเพิ่มสีสันใหม่ๆ

 
 
 

7.เติมสีซีดนิดหน่อย เพื่อปลดปล่อยเรื่องราว

   เวลาเราเห็นของบางอย่างที่ดูเก่า ไม่ว่าจะเป็นจากรูปทรง ยุคสมัยนิยม หรือสีสัน เรามั่นใจว่ามันต้องมีเรื่องราวหลายอย่างซ่อนอยู่ในนั้น ทำให้มันดูน่าค้นหา ดูมีเสน่ห์ ความรู้สึกนี้ เราก็สามารถนำมาใช้เพิ่มเรื่องราวให้กับสถานที่ของเราได้เช่นกัน ทำให้สถานที่ของเรา ดูมีเรื่องราวน่าค้นหา ดูมีเสน่ห์ในตัวเอง

 
 
 

8.คิดอะไรไม่ออก บอกสีขาว

   สีที่ค่อนข้างที่เป็นสีพื้นฐานของการตกแต่งทุกประเภท ก็คือสีขาว เวลาที่เราไม่รู้จะตกแต่งอะไร เพราะกลัวจะไม่เข้ากับของอื่นๆในบ้าน กลัวสีสันจะไม่ไปด้วยกัน ให้เรานึกถึงสีขาวเอาไว้ก่อน เพราะสีขาวเป็นสีที่เข้าได้กับแทบจะทุกการตกแต่ง ไม่แย่งจุดเด่นอื่นๆ และยังส่งเสริมให้รอบๆข้างเด่นขึ้นอีกด้วย แต่ว่าก็แอบดูแลรักษายากนิดนึงเพราะเลอะง่าย

 
 
 
 
 

ปรึกษาทีมออกแบบและสั่งสินค้าได้ที่
😁 https://line.me/R/ti/p/%40livingstyle

Livingstyle
Flowers & Artificial Plants
Decor Studio
เรายินดีให้คำปรึกษา
ด้านการจัดดอกไม้และต้นไม้ตกแต่งสถานที่

สินค้าและบริการของเรา / Our service
• Livingstyle’ Shop : จำหน่ายดอกไม้และของแต่งบ้าน
• Floral Design Service : บริการจัดดอกไม้ประดิษฐ์ตกแต่งสถานที่
• Garden Design Service : บริการจัดสวนแนวตั้ง สวนหย่อม ตกแต่งสถานที่

ติดต่อเรา / Contact us
• Website : https://livingstyle.in.th
• Facebook : Livingstyle : ดอกไม้และของตกแต่งบ้าน
• Instagram : www.instagram.com/Livingstylestudio/
• Line ID : @Livingstyle
• Tel : 086-669-9099 ,084-675-4046
#สวนแนวตั้ง #สวนแนวตั้งต้นไม้ปลอม #verticalgarden #สวนปลอม #ต้นไม้ปลอม #ดอกไม้เทียม #ดอกไม้ปลอม #ดอกไม้ประดิษฐ์ #ดอกไม้ตกแต่งบ้าน #ต้นไม้ประดิษฐ์ #ผนังต้นไม้ #สวนผนัง #สวนฝ้า #ไม้เลื้อย #แจกันดอกไม้ #แจกันดอกไม้ปลอม #ของแต่งบ้าน #ไอเดียแต่งบ้าน #ไอเดียแต่งห้อง #ตกแต่งภายใน #ของแต่งร้าน #colorful #earthtone #trees #cafe #resort #hangingplant

More Ideas
ไอเดียเพิ่มเติม