รวมไอเดีย เปลี่ยนบ้าน.....ให้เป็นบ้าน ที่มีชีวิตชีวา EP.02

        หลังจาก EP แรก เราได้ทราบกันแล้วว่า สิ่งที่ทำให้บ้านจะทำให้บ้านของเราดูสวยงาม ลงตัว น่าอยู่ และดูเป็นธรรมชาติ นั่นก็คือ “ความมีชีวิตชีวา” นั่นเอง.   ใน EP นี้ เราจะมาพูดถึงความมีชีวิตชีวาในอีกมิติหนึ่ง นั่นก็คือ ความมีชีชิตชีวาในมิติของ “สีสัน”        มิติของสีสันที่ทำให้เกิดความมีชีวิตชีวา นั่นก็คือ สีเขียวจากใบไม้ และสีสันสดใสดอกไม้ ซึ่งสีสันจากธรรมชาติเหล่านี้จะทำให้เรารู้สึก สดชื่น ปลอดโปร่ง เย็นสบาย และผ่อนคลาย  เพราะฉะนั้น การเพิ่มสีเขียวของใบไม้ และสีสันของดอกไม้เข้าไปภายในบ้าน ก็จะทำให้บ้านคุณดูมีชีวิตชีวาได้


        แต่…..การเพิ่มต้นไม้และดอกไม้ลงไปในพื้นที่ของคุณอย่างไม่ระมัดระวัง ผิดที่ผิดทาง มากเกินไป หรือน้อยเกินไป อาจเกิดผลลัพธ์ที่แย่กว่าเดิมได้ อาจทำให้บ้านของคุณ ดูรกจากสีเขียวของต้นไม้ที่มากเกินไป หรือดูเหี่ยวเฉาเพราะมีต้นไม้ใบไม้น้อยเกิน


        วันนี้ Livingstyle จะมายกตัวอย่างบริเวณที่คุณควรเพิ่มสีเขียวของต้นไม้ ใบไม้ หรือสีสันสดใสของดอกไม้ ลงไปเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาอย่างเหมาะสม และสวยงาม ให้กับบ้านของคุณกัน

 

 

   7.หลังจากทำงานเหนื่อยๆมาทั้งวัน เราก็อยากนั่งพักผ่อน ทำกิจกรรมกับครอบครัว นั่งดูทีวีด้วยกัน ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีชีวิตชีวา ของสีเขียวจากใบไม้ ที่แทรกอยู่บริเวณมุมต่างๆของห้อง อย่างเป็นธรรมชาติ

 

   8.ลองจัดชั้นวางของหรือชั้นวางหนังสือของคุณ ให้มีมิติ อย่าทำให้แน่นเกินไป ด้วยการเว้นจังหวะ ระหว่าง หนังสือ พร็อพตกแต่งบนชั้น แจกันดอกไม้ ต้นไม้ และที่ว่าง สลับกันไปมา แล้วคุณจะได้ชั้นวางของหรือชั้นหนังสือ ที่น่าสนใจ และไม่น่าเบื่อ

 

   9.บริเวณระเบียง หรือสวนข้างบ้าน สามารถเพิ่มสวนแนวตั้งที่ผนังสักมุม เอาไว้ลดทอนสีของผนัง และยังช่วยส่งเสริมบรรยากาศความเป็นธรรมชาติรอบๆพื้นที่ ได้เป็นอย่างดี

 

   10.การสร้างจุดเด่น หรือจุดสนใจให้กับมุมห้อง หรือ ด้านหนึ่งของผนัง ด้วยสีคู่ตรงข้าม โดยใช้ดอกไม้หรือพร็อพตกแต่งต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้องนั้นๆ

 

   11.เคาน์เตอร์บาร์ หรือ บริเวณด้านบนโต๊ะอาหาร สามารถใส่ความมีชีชิตชีวา ได้ด้วยการเพิ่มสวนฝ้าด้านบน ทำให้มีความน่าสนใจและแปลกใหม่

 

   12.การมีต้นไม้สักต้นในอาคาร หรือมุมนั่งเล่นของคุณ ก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาได้ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ร่มรื่น และผ่อนคลายได้อย่างดี

 

   13.ต้นไม้ กิ่งไม้ในสวนหลังบ้านที่ที่ตายแล้ว หรือใบหลุดร่วงจนไม่สวยงาม สามารถนำต้นไม้ประดิษฐ์ เช่น กระเช้าเฟิร์น หรือเคราฤาษี ไปแขวนไว้ เพื่อเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กลับมาอีกครั้ง

 

   14.สำหรับโถงของบ้าน หรืออาคารอื่นๆ ควรสร้างจุดสนใจ เพื่อส่งให้โถงนั้นดูโดดเด่น มีชีวิตชีวาขึ้น เช่นการวางโต๊ะ และวางแจกันดอกไม้ขนาดใหญ่บนโต๊ะ

More Ideas
ไอเดียเพิ่มเติม