รวมไอเดีย เปลี่ยนบ้าน.....ให้เป็นบ้าน ที่มีชีวิตชีวา EP.01

 

       เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านหรือสถานที่ต่างๆ โดยมีความรู้สึกว่า ตกแต่งไปเท่าไร ก็ยังมีความรู้สึกว่า ไม่สวยเหมือนที่นึกภาพไว้ แต่ไม่รู้ว่า มันขาดอะไรไป ?

 

 

 

       วันนี้เราจะมาบอกว่า สิ่งที่คุณยังขาด สำหรับการตกแต่งสถานที่ของคุณคือ “ความมีชีวิตชีวา” นั่นเอง ความมีชีวิตชีวานั้น เกิดมาจาก Space หรือ พื้นที่ ที่เกิดการใช้งานจริง เช่น บนโต๊ะทำงานของคุณ มักมีหนังสือที่ใช้งานจริงอยู่บนโต๊ะ กระถางต้นไม้บริเวณมุมโต๊ะ หรือ แจกันดอกไม้ที่วางบนโต๊ะอาหาร นั่นก็คือความมีชีวิตชีวานั่นเอง โดยเฉพาะสถานที่ที่สร้างใหม่หรือตกแต่งใหม่ ส่วนใหญ่จะยังขาดความมีชีวิตชีวาแบบนี้อยู่ ทำให้สถานที่นั้น ยังไม่น่าสนใจเท่าที่ควร เราจึงอยากนำเสนอไอเดียการตกแต่ง

 

 

 

       ด้วยความที่ เรามีความชอบและหลงไหลสีเขียวของต้นไม้และสีสันของดอกไม้ โดยผ่านการเรียนรู้ และประสบการณ์การทำงานด้านสถาปัตยกรรม และออกแบบตกแต่งภายใน อยู่ก่อนแล้ว เราเห็นว่าบ้านนั้นควรมีชีวิตชีวาจากสีเขียวของต้นไม้และดอกไม้ แต่ด้วยหลากหลายข้อจำกัดของต้นไม้ ดอกไม้จริงนั้น ทำให้เกิดแนวคิดในการเลือกใช้ดอกและต้นไม้ประดิษฐ์ที่เสมือนจริง ในการตกแต่งบ้าน ด้วยการเลือกสรรค์วัสดุ ผสมผสานการออกแบบให้ลงตัว และผ่านการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลากว่า 20 ปี จึงกลายมาเป็น Livingstyle Studio

 

 

       บริการของเรา มีครอบคลุม ตั้งแต่ การตกแต่งพร๊อพเล็กๆในบ้าน แจกันดอกไม้ ต้นไม้กระถาง ไปจนถึง ต้นไม้ประดิษฐ์ขนาดใหญ่ และสวนแนวตั้ง ทำให้เราพร้อมสร้างสรรค์ความมีชีวิตชีวาและเพิ่มบรรยากาศน่าอยู่อาศัยให้กับสถานที่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน สไตล์ต่างๆ ออฟฟิศ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรืออาคารสาธารณะอื่นๆ ได้อย่างลงตัว

 

 

 
 
 
 

    1.ตั้งกระถางต้นไม้ตกแต่งมุมห้อง สิ่งที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาที่ง่ายที่สุดให้กับสถานที่ของเรา คือการเพิ่มต้นไม้ลงไปที่มุมของห้อง เพื่อช่วยลดความเหลี่ยมของมุมห้อง และเพิ่มความเขียว สดชื่น ให้กับสถานที่ของคุณ

 

 

 
 

   2.วางของตกแต่งบนชั้นวางของ การที่เราวางของตกแต่งหรือของใช้ลงไปที่บนโต๊ะวางของ หรือชั้นวางของ ก็จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อย่างดี แต่ควรเลือกสิ่งของที่วาง ให้เข้ากับโต๊ะ หรือชั้นของคุณ

 

 

 
 
 

   3.ลดความแข็งของผนังปูนและอิฐ ด้วยไม้เลื้อยตกแต่งผนัง เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ดูชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย พลิ้วไหว สบายตา

 

 

 
 
 

   4.เพียงเพิ่มสีเขียวของต้นไม้ ใบไม้ ลงไปในมุมหนึ่งของห้องน้ำ จะเห็นทันทีว่า ความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาได้เกิดขึ้นในห้องน้ำของคุณแล้ว

 

 

 
 
 

   5.พื้นที่ด้านข้างสระน้ำ เป็นพื้นที่ที่มีบริเวณจำกัด หรือบางบ้านอาจเป็นผนังทึบ การเพิ่มจุดจบสายตาด้วยสวนแนวตั้ง ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มมิติของพื้นที่ และยังเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อย่างดีอีกด้วย

 

 

 
 

   6.บริเวณโถงทางเข้าบ้าน หรือสำนักงาน เราเพิ่มสีสันลงไปด้วยดอกไม้ หรือใบไม้ให้สถานที่นั้นดูผ่อนคลาย สบายๆ พร้อมต้อนรับผู้ที่เข้ามาใช้งานพื้นที่

 

 

 
More Ideas
ไอเดียเพิ่มเติม